Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em
Sáng ngày 24/4/2024, Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng tiến hành công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mỹ Tú.
Tham dự buổi công bố Quyết định gồm có ông Diệp Hữu Tâm, Chánh Thanh tra Sở; các đồng chí thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định số 01/QĐ-TTr; Lãnh đạo và công chức phụ trách công tác trẻ em của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Tú.
Nội dung thanh tra: tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo nhằm khắc phục tình trạng bạo lực trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em và những hành vi vi phạm đạo đức, lối sống đối với trẻ em; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra đối với trẻ em; tích cực góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa phương; phòng, chống các tệ nạn xã hội xâm nhập tại địa phương làm ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất trẻ em. Bên cạnh đó, qua công tác thanh tra chỉ ra những thiếu sót trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về trẻ em và nâng cao công tác phòng, chống xâm hại trẻ em. Đồng thời, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của đơn vị, từ đó kịp thời đề xuất các giải pháp xử lý nhằm giúp cho đơn vị thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi công bố, ông Diệp Hữu Tâm, Chánh Thanh tra Sở đề nghị Đoàn thanh tra thực hiện nhiệm vụ đúng theo quy định của pháp luật thanh tra. Đơn vị được thanh tra hoàn chỉnh nội dung báo cáo theo đề cương thanh tra, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Quảng cảnh tại buổi công bố Quyết định thanh tra công tác trẻ em tại huyện Mỹ Tú