• Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của cácThông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

Ngày 28/12/2022 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp

• Truyền thông trong giáo dục nghề nghiệp năm 2020 tỉnh Sóc Trăng

Ngày 30/6/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng ban hành Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 30/6/2020 Kế hoạch truyền thông trong giáo dục nghề nghiệp năm 2020. Theo đó, mục tiêu kế hoạch đề ra là nâng cao nhận thức của người dân, xã hội và doanh nghiệp về giáo dục nghề nghiệp, tạo sự chuyển biến trong công tác phân luồng học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông vào giáo dục nghề nghiệp. Nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn học nghề, lập nghiệp. Đồng thời, thu hút, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp, gắn kết doanh nghiệp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong hoạt động đào tạo, tuyển dụng và sử dụng người học; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội trước yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

• Sóc Trăng ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về đào tạo nghề năm 2020

Nhằm tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục nghề nghiệp, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn  theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009, Quyết định số 971/QĐ-TTg ngày 01/7/2015 về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1956/QĐ-TTg và Quyết định số 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu, yêu cầu của thị trường lao động, gắn đào tạo nghề nghiệp với vị trí việc làm trong doanh nghiệp, gắn với việc làm tại chỗ và chuyển dịch cơ cấu lao động, ngày 06/12/2019 Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng ban hành Nghị quyết số 54/NQ-HĐND về đào tạo nghề năm 2020, tỉnh Sóc Trăng.

• Hội thảo tìm giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số về Đào tạo lao động trong PCI tỉnh Sóc Trăng.

Sáng ngày 09/9/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức Hội thảo tìm giải pháp cải thiện, nâng cao chỉ số về Đào tạo lao động trong PCI tỉnh Sóc Trăng.

• Đến năm 2030: Phấn đấu quy mô tuyển sinh đạt 6,3 triệu người mỗi năm

Ngày 19/8, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành công văn số 3601/LĐTBXH – GDNN gửi các Bộ, ngành; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xin ý kiến góp ý Dự thảo Tờ trình và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 203. Theo đó, mục tiêu đến năm 2030, phấn đấu quy mô tuyển sinh đạt 6,3 triệu người mỗi năm; ít nhất 90% người học có việc làm và có năng suất, thu nhập cao hơn sau đào tạo

• Hội nghị sơ kết 03 năm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn 2016 – 2018 tỉnh Sóc Trăng, cụ thể như sau

Sáng ngày 21 tháng 02 năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn 2016 – 2018 tỉnh Sóc Trăng. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị: Ông Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến dự Hội nghị.

• Bổ sung hàng loạt ngành, nghề đào tạo trình độ cao đẳng

Ngày 01/02/2019, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư 06/2019/TT-BLĐTBXH bổ sung ngành, nghề đào tạo vào Danh mục ngành, nghề đào tạo cấp IV trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng ban hành kèm theo Thông tư 04/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

• Điều kiện thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Ngày 01/02/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định 15/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật giáo dục nghề nghiệp, trong đó quy định điều kiện cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

• Đào tạo nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0

Đào tạo nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0 là đào tạo cho sự phát triển