• 01/11/2022

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở

Sáng ngày 01/11, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2022. Đồng chí Dương Sà Kha – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo các hội, đoàn thể và đông đảo học viên tham dự.

• 14/01/2022

Ban Dân vận Tỉnh ủy thực hiện hiệu quả chủ đề công tác dân vận năm 2021 “Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”

Chiều ngày 13/1, tại hội trường các Ban Đảng của Tỉnh ủy Sóc Trăng, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện Ban Dân vận các huyện, thị xã, thành phố.

• 15/11/2021

Long Phú: Khi dân chủ mở rộng, nông thôn càng khởi sắc

Nhận thức rõ việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm sự thành công của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Long Phú luôn thường xuyên quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện phát huy quyền làm chủ của nhân dân theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ”, với nội dung thiết thực, hiệu quả.

• 21/07/2021

TX. Ngã Năm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở

Những năm qua, Thị ủy Ngã Năm thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn thị xã triển khai thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; từ đó, nhận thức cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được nâng lên rõ rệt. Trong tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, các chính sách an sinh xã hội có liên quan đến quyền lợi của nhân dân đều thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

• 08/07/2021

Châu Thành: Sơ kết công tác dân vận và quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 08/7, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận và quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm 2021. Đến dự chỉ đạo có đồng chí Lưu Văn Xem - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Anh Minh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện.

• 22/06/2021

Cù Lao Dung: Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Xác định rõ việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài, các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể của huyện Cù Lao Dung đã gắn việc phát huy dân chủ với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Qua đó, phát huy quyền làm chủ, huy động được sự đóng góp tích cực của nhân dân vào sự phát triển của địa phương.

• 10/06/2021

Tỉnh uỷ kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện Mỹ Tú

Sáng ngày 10/6, đoàn kiểm tra của Tỉnh uỷ do đồng chí Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 120-KL/TW, ngày 07/01/2016 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở giai đoạn 2016- 2020 tại huyện Mỹ Tú.

• 09/06/2021

Cù Lao Dung thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội

Ngày 08/6, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Dương Sà Kha - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 120 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở giai đoạn 2016 - 2020 tại huyện Cù Lao Dung. Cùng đi còn có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

• 02/06/2021

Kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ tại thị xã Ngã Năm

Sáng ngày 02/6, đoàn kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện Kết luận số 120 của Bộ Chính trị khóa XI và Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII tại thị xã Ngã Năm. Cùng đi còn có đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Diễm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban ngành tỉnh.

• 15/04/2021

Long Phú đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy tốt vai trò chủ thể của nhân dân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần khẳng định: “Nước ta là nước dân chủ, bao nhiêu lợi ích đều vì dân, bao nhiêu quyền hạn đều của dân; “Đảng ta là đảng cầm quyền; Đảng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân”; “Cán bộ, đảng viên là công bộc của dân”… Việc đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở để người dân thật sự là chủ thể của quá trình phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, cũng chính là thực hiện theo lời Bác dạy.

Thông báo - Hướng dẫn

• Trong tháng: 923 304
Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.