Lượt xem: 355
Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh đến thăm và làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng
Ngày 14/02/2023, Ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến thăm và làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng, cùng đi có ông Phí Mạnh Thắng, Chánh Văn phòng chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Võ Thanh Quang, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh ủy, Giám đốc Sở  Lao động – Thương binh và Xã hội và Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trong năm 2022, đơn vị đã tập trung thực hiện công tác giải quyết việc làm, đưa người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, giáo dục nghề nghiệp, người có công và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững,…đạt được nhiều kết quả. Cụ thể, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 30.028 lao động, đạt 109,19% theo kế hoạch, trong đó, đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là 228 người, đạt 103,64% theo kế hoạch; tổ chức tuyển sinh, đào tạo 16.637 người, đạt 103,89% theo kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm trong năm là 2,19%,trong đó, giảm tỷ lệ hộ nghèo Khmer là 3,01%; tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng nhà ở cho hộ nghèo là 3.496/3.240 hộ, đạt 107,9% theo kế hoạch; Thực hiện tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số thuộc lĩnh vực lao động, người có công và xã hội trên địa bàn toàn tỉnh; Tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức các hoạt động tri ân, thăm hỏi người có công và gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán và Hội nghị họp mặt người có công nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022); tổ chức đưa 05 đại biểu dự Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công tại tỉnh Nghệ An; đưa 06 đại biểu người có công tiêu biểu đi dự Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức tại Hà Nội; tổ chức đưa 55 đại biểu người có công đi tham quan tại Thủ đô Hà Nội, gặp lãnh đạo Đảng, Nhà nước 4 và vào Lăng viếng Bác Hồ; ban hành văn bản đề nghị Sở Nội vụ có văn bản gửi Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương trình Chủ tịch Nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 07 trường hợp….

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ghi nhận những kết quả cũng như sự nỗ lực của tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Sóc Trăng trong thực hiện các nhiệm vụ của ngành trong thời gian qua, góp phần tích cực trong việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu thuộc ngành quản lý và tổ chức thực hiện tốt 03 chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Thanh (Bên phải) phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở chân thành cảm ơn sự quan tâm và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, quyết tâm cùng tập thể đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành trên địa bàn tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao năm 2023.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với tập thể Sở LĐ-TB&XH

Thông báo mới

Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    2018 © Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng
    Địa Chỉ: Số 46, Lê Duẩn,  Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: 02993.827.104 fax 02993.822.581 - Email: soldtbxh@soctrang.gov.vn
    Ghi Rõ Nguồn "Sở Lao Động - Thương Binh xã Hội Tỉnh Sóc Trăng" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.