Lượt xem: 630
Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị đôn đốc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg tại các địa phương
Ngày 26/8/2021, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị đôn đốc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg tại các địa phương bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của các điểm cầu tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và trụ sở 63 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì Hội nghị 

Về phía điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. Ông Võ Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì Hội nghị . Cùng tham dự Hội nghị gồm có: Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH; Đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Y tế, Ngân hàng chính sách xã hội, Bảo hiểm xã hội và các đồng chí thành viên trong Tổ công tác thực hiện nghị quyết số 68/NQ-CP của Sở.

Điểm cầu Hội nghị tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng

Theo báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội trình bày tại Hội nghị, đến nay các Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động thiết lập đường dây nóng; một số địa phương đã công bố các bộ nhận diện bằng hình ảnh và video (về điều kiện, mức hỗ trợ, quy trình thủ tục) đối với từng nhóm đối tượng để doanh nghiệp, người dân, người lao động cán bộ nhận diện và thực hiện; chủ động hướng dẫn, giải đáp các phản ánh, kiến nghị của các cấp, doanh nghiệp và người lao động. Nhiều địa phương đã huy động sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các cấp ủy đảng, các Sở, ngành địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đa dạng, xuyên suốt, liên tục trên báo, đài, mạng xã hội… để thông tin kịp thời, chủ động về chính sách hỗ trợ của Nhà nước. 
Tại Hội nghị, ông Võ Thanh Quang, trình bày báo cáo tóm tắt tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Qua đó, đã có kiến nghị bộ, ngành Trung ương tại Hội nghị xem xét, bố trí kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cho người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) cho các tỉnh còn gặp nhiều khó khăn về phát triển kinh tế - xã hội nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Ông Võ Thanh Quang- Giám đốc Sở trình bày tại Hội nghị

Thông báo mới

 

 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 142
 • Trong tuần: 142
 • Tất cả: 647287
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  2018 © Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng
  Địa Chỉ: Số 46, Lê Duẩn,  Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.827.104 fax 02993.822.581 - Email: soldtbxh@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Sở Lao Động - Thương Binh xã Hội Tỉnh Sóc Trăng" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.