Lượt xem: 564
Hội nghị giao ban đôn đốc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg tại các địa phương

Ngày 05/8/2021, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị giao ban đôn đốc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg tại các địa phương bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của các điểm cầu tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và trụ sở 63 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì Hội nghị .
Về phía điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. Ông Võ Thanh Quang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì Hội nghị . Cùng tham dự Hội nghị gồm có: Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH; Đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Ngân hàng chính sách xã hội, Bảo hiểm xã hội và các đồng chí thành viên trong Tổ công tác thực hiện nghị quyết số 68/NQ-CP của Sở.

Điểm cầu Hội nghị tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng

Theo báo cáo về tình hình thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội trình bày tại Hội nghị, đến nay Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã ban hành Kế hoạch và các văn bản có liên quan để triển khai thực hiện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp tại địa phương; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, đặc biệt là Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp. Trên cơ sở Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các Sở, ngành tại địa phương đã chủ động ban hành các công văn hướng dẫn để triển khai đồng bộ tới các cấp, các ngành, phù hợp với thực tiễn tại địa phương.
Tại Hội nghị, ông Võ Thanh Quang, trình bày báo cáo tóm tắt tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Qua đó, đã có kiến nghị bộ, ngành Trung ương tại Hội nghị, một số nội dung như sau:
1. Đối với chính sách hỗ lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác: đề nghị Trung ương bố trí ngân sách cho các tỉnh còn gặp khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội trong đó có tỉnh Sóc Trăng, bổ sung khoảng 60% kinh phí thực hiện chi hỗ trợ.
2. Đề nghị Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Bộ NN&PTNT có chính sách hỗ trợ cho người nông dân,.. hỗ trợ giống, vật nuôi, cây trồng,... để người nông dân tái sản xuất sau đại dịch Covid – 19.
3. Đề nghị các Bộ, ngành trung ương có văn bản chỉ đạo đồng bộ về chính sách an sinh xã hội làm cơ sở cho các tỉnh huy động nguồn lực, kinh phí từ các tổ chức xã hội góp sức cùng chung tay để chăm lo hỗ trợ cho người dân bị khó khăn do dịch Covid-19, nhất là người dân đang sinh sống và làm việc ngoài tỉnh. Vì có văn bản, chủ trương từ Trung ương thì tỉnh vận động mới đạt hiệu quả thiết thực.
4. Hiện nay, Trung ương đã có văn bản, chỉ đạo thực hiện các chính sách cho doanh nghiệp vay vốn, nhưng đối với nông dân cũng rất cần thiết. Đề nghị có chính sách cho người nông dân vay vốn tín dụng ưu đãi để phục hồi sản xuất.

Ông Võ Thanh Quang- Giám đốc Sở trình bày tại Hội nghị

 
Văn phòng Sở
Thông báo mới

 

 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 338
 • Trong tuần: 3 004
 • Tất cả: 621529
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  2018 © Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng
  Địa Chỉ: Số 46, Lê Duẩn,  Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.827.104 fax 02993.822.581 - Email: soldtbxh@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Sở Lao Động - Thương Binh xã Hội Tỉnh Sóc Trăng" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.