Lượt xem: 336
TỈNH SÓC TRĂNG TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 10/2021/NQ-HĐND ngày 08/12/2021 quy định định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, trong đó nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội từ 270.000 đồng/tháng lên 360.000 đồng/tháng và mở rộng trợ cấp hàng tháng đối với người cao tuổi từ đủ 75 tuổi đến 80 tuổi thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo đang sinh sống tại địa bàn không thuộc xã, ấp đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Trong năm 2021, toàn tỉnh đã thực hiện trợ cấp thường xuyên cho 23.757 người cao tuổi; nuôi dưỡng, chăm sóc 19 người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và 67 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại các cơ sở bảo trợ ngoài công lập, với tổng kinh phí hơn 77 tỷ đồng. Ban Công tác người cao tuổi tỉnh tổ chức thăm, tặng quà, trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho 76 người cao tuổi thọ 100 tuổi, với số tiền 95,7 triệu đồng. Trao Giấy mừng thọ và tặng quà của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 1.274 người cao tuổi thọ 90 tuổi, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Ủy ban nhân dân cấp xã còn tổ chức thăm tặng quà, mừng thọ cho hơn 15.000 người cao tuổi từ 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi nhân kỷ niệm Ngày người cao tuổi Việt Nam, với số tiền gần 4 tỷ đồng. 

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh  và ông Võ Thanh Quang- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH 
 trao Thiếp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước cho cụ ông tròn 100 tuổi 
Bà Trần Thị Hoàng Mỹ, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng trao Thiếp mừng thọ và quà của Chủ tịch nước cho cụ bà tròn 100 tuổi
 
Công tác chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh cho người cao tuổi luôn được các ngành ở các cấp ưu tiên thực hiện. Có hơn 99% người cao tuổi được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19. Người cao tuổi có liên quan đến Covid-19 được quan tâm ưu tiên chăm sóc trong cơ sở điều trị và cơ sở cách ly y tế. Đến nay, có 113.422 người cao tuổi tham gia bảo hiểm y tế, tỷ lệ người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế đạt trên 98% trong tổng số người cao tuổi tỉnh. Toàn tỉnh, có 100% người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên được Trạm Y tế lập sổ theo dõi sức khỏe và khám sức khỏe định kỳ. Trong năm, có 41.450 người được khám sức khỏe định kỳ và 165.700 lượt người cao tuổi được khám, chữa bệnh miễn phí. Có 560 người cao tuổi được khám sàng lọc, 200 người cao tuổi chữa mắt thông qua chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”. Một số địa phương còn tổ chức đưa Bác sĩ chuyên khoa đến cơ sở khám, cấp kính và thuốc miễn phí cho hơn 700 người cao tuổi.
Bên cạnh đó, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Người cao tuổi các địa phương còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng quý, tuyên truyền cho hội viên các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phòng, chống dịch Covid-19 đối với người cao tuổi; vận động hội viên đăng ký đạt danh hiệu “Tuổi cao nêu gương sáng” nhằm phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc giáo dục con cháu, định hướng cho con cháu có lối sống lành mạnh, xây dựng gia đình văn hóa. Ngoài ra, Hội còn thành lập các câu lạc bộ như: câu lạc bộ gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền; câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ bóng chuyền hơi, câu lạc bộ cờ tướng, câu lạc bộ dân ca bài chòi,.. qua đó tạo điều kiện cho các cụ cao tuổi có thời gian gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi, động viên nhau, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi trên địa bàn tỉnh./.  
 
Thông báo mới

 

 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 284
 • Trong tuần: 2 950
 • Tất cả: 621475
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  2018 © Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng
  Địa Chỉ: Số 46, Lê Duẩn,  Phường 3, Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
  Điện Thoại: 02993.827.104 fax 02993.822.581 - Email: soldtbxh@soctrang.gov.vn
  Ghi Rõ Nguồn "Sở Lao Động - Thương Binh xã Hội Tỉnh Sóc Trăng" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.